UBND xã trung thành tổ chức họp triển khai phương án ứng phó cơn bão số 2 và mưa bão

Ngày 23/07/2024 17:05:00

Thực hiện Công điện số 15/CĐ-UBND ngày 22/7/2024 của UBND tỉnh Thanh Hoá về việc tập trung ứng phó với cơn bão số 02 và mưa lũ. Theo bản tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 7 giờ ngày 22/7/2024, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc; 109,3 độ Kinh Đông, trên khu vực đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/h), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h. Từ đêm nay (22/7) đến ngày 24/7, ở khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to và dông (trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh); lượng mưa phổ biến từ 50 - 100mm, có nơi trên 150mm.

Để ứng phó với cơn bão số 2 vào hội 14h30’ UBND xã Trung Thành đã khẩn trương họp triển khai các phương án ứng phó thiên tai sảy ra trên địa bàn xã và phân công thành viên trực, chỉ đạo ứng khó thiên tai tại các bản.

Buổi họp do đồng chí Hà Kim Yến – Phố Chủ tịch UBND xã, Truongr ban chỉ huy PCTT, TKCN, PTDS xã chủ trì có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo trong TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã và các đồng chí thành viên bản chỉ huy PCTT, TKCN, PTDS xã Trung Thành.

Tại buổi họp đã triển khai phương án ứng phó thiên tai ; Quyết định phân công nhiệm vụ thành viên ban chỉ huy PCTT, TKCN, PTDS xã và Thông báo phân công trực chống bão.

- Tại cuộc họp đồng chí Phạm Quốc Thịnh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã có chỉ đạo cụ thể như sau:

+ Đề nghị các đồng chí được phân công chỉ đạo tại các bản nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt công tác ứng phó thiên tai.

+ Chủ động xem xét tình huống cụ thể tại các bản phụ trách đưa ra phương án ứng phó linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế.

- Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Quốc Thị - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đồng chí Hà Kim Yến đã có chỉ đạo cụ thể như sau:

+ Đề nghị các thành viên BCH nắm rõ nhiệm vụ được phân công, các bản được giao phụ trách.

+ Hế sức chủ động trong thục hiện nhiệm vụ ứng phó thiên tai, đảm bảo nắm bắt thông tin, tình huống thiên tai 24/24h.

+ Các đồng chí được phân công chỉ đạ các bản phải nắm rõ danh sách các hộ có nguy cơ chị ảnh hưởng thiên tai tại bản, phối hợp với ban quản lý bản đảm bảo khi có thiên tai sản ra ứng phó kịp thời, tuyên truyền vận động người dân chủ động di dời khi cần thiết.

+ - Chỉ đạo BQL bản Tiến Thắng và bản Tang bị sạt lở đất gây ách tác giao thông huy động lực lượng tại chỗ tiến hành nạo vét đất đá khơi thông đường đi tạm thời đảm bảo giao thông thông suốt. z5660860944231_2eabc1aa184f9b07fec4c8f60a9e3614.jpg

z5660860974512_e7efbcaa9f22676b4ab03c4b842fab17.jpg

Một số hình ảnh tại buổi họp

Đăng lúc: 23/07/2024 17:05:00 (GMT+7)