Ngày 30/08/2024 10:30:40

Tuyên truyền Khảo sát thu thập, tổng hợp và tính toán chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người cấp huyện, cấp xã năm 2024 trên địa bàn huyện Quan Hóa bằng phần mềm CAPI và Trang Web điều hành tác nghiệp

Căn cứ Quyết định số 2889/QĐ-UBND ngày 15/8/2023 của UBND tỉnh ban hành biểu mẫu thống kê và phân công thực hiện thu thập thông tin thuộc Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh;

Căn cứ Kế hoạch số 116/KH- UBND ngày 17 tháng 5 năm 2024 của UBND tỉnh Thanh Hóa về ban hành Kế hoạch khảo sát, tổng hợp, biên soạn, công bố chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người cấp huyện, cấp xã hằng năm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa;

Thực hiện Kế hoạch số 148/KH-UBND ngày 03/06/2024 của UBND huyện Quan Hóa Khảo sát thu thập, tổng hợp và tính toán chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người cấp huyện, cấp xã năm 2024 trên địa bàn huyện Quan Hóa bằng phần mềm CAPI và Trang Web điều hành tác nghiệp.

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Nâng cao chất lượng, hiệu quả thu thập, tổng hợp, tính toán, biên soạn chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người cấp huyện, cấp xã hằng năm, phục vụ công tác kiểm tra, xác nhận công bố chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người cấp xã thuộc hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã ban hành kèm theo Quyết định số 05/2023/QĐ-TTg ngày 24/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo, chỉ đạo đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 (theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Công văn số 1504-CV/TU ngày 28/11/2019 của Văn phòng Tỉnh ủy về việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng hệ thống chỉ tiêu chủ yếu trong báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025).

2. Thực hiện thu thập, tổng hợp và tính toán, biên soạn chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người cấp huyên, cấp xã hằng năm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa theo đúng quy định tại Quyết định số 1245/QĐ-BKHĐT ngày 30/6/2022 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc công bố các chỉ tiêu về hợp tác xã, khu công nghiệp và ban hành quy trình thu thập, tổng hợp và tính toán tiêu chí thu nhập thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 và các hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Tổng cục Thống kê.

3. Yêu cầu tổng hợp, tính toán, biên soạn chỉ tiêu thu nhập cấp xã hằng năm đảm bảo số liệu thống nhất trên phạm vi toàn huyện, làm cơ sở để suy rộng, tính toán thu nhập cấp huyện thay thế điều tra tính chỉ tiêu thu nhập trong phương án điều tra lao động, việc làm và thu nhập bình quân đầu người cấp huyện ban hành kèm theo Quyết định số 5376/QĐ-UBND ngày 18/12/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

II. NỘI DUNG KHẢO SÁT

1. Thông tin định danh: tên, địa chỉ,số điện thoại của hộ.

2. Thu nhập từ tiền lương, tiền công, lương hưu, trợ cấp thất nghiệp,

thôi việc một lần của những người từ 6 tuổi trở lên là thành viên hộ.

3. Thu nhập từ hoạt động trồng trọt của hộ.

4. Thu nhập từ hoạt động chăn nuôi của hộ.

5. Thu nhập từ hoạt động lâm nghiệp của hộ.

6. Thu nhập từ thủy sản của hộ.

7. Thu nhập từ hoạt động SXKD phi nông, lâm nghiệp, thủy sản của hộ.

8. Thu nhập khác tính vào thu nhập của hộ.

III. ĐỐI TƯỢNG, ĐƠN VỊ, PHẠM VI, THỜI GIAN THAM CHIẾU KHẢO SÁT, LOẠI KHẢO SÁT, PHƯƠNG PHÁP KHẢO SÁT

1. Đối tượng khảo sát: là nhân khẩu thực tế đang thường trú tại các hộ

khảo sát.

2. Đơn vị khảo sát: là các hộ dân cư được chọn vào mẫu khảo sát.

3. Phạm vi khảo sát: toàn bộ 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

4. Loại khảo sát: khảo sát chọn mẫu ở 107 thôn, bản, khu phố thuộc 15 xã, thị trấn.

5. Thời gian tham chiếu khảo sát: 12 tháng trong năm, tính từ ngày 31 tháng 7 năm 2023 đến ngày 01 tháng 8 năm 2024.

6. Phương pháp khảo sát:

- Cuộc khảo sát thu nhập bình quân đầu người cấp xã áp dụng phương pháp phỏng vấn trực tiếp sử dụng phiếu điện tử (CAPI) được cài đặt trên thiết bị điện tử thông minh để thu thập thông tin.

- Điều tra viên có trách nhiệm đến gặp trực tiếp chủ hộ và những thành viên trong hộ có liên quan để phỏng vấn và điền thông tin vào phiếu CAPI.

IV. TỔ CHỨC TRIỂN KHAI TẠI XÃ:

Tiển hành điều tra lao động, thu nhập của 95 hộ gian đình trên địa bàn xã, đảm bảo thông tin chính xác, sát thực tế để nắm bắt được tình hình phát triển kinh tế- xã hội của người dân trên địa bàn xã, thu nhập bình quân đầu nhường toàn xã và chaanh lệt thu nhập bình quân đàu người tại các bản để có hướng chỉ đảo thực hiện phts triển kinh tế - xã hội những năm tiêp theo trên địa bàn xã.

UBND xã tuyên truyền để người dân biết.

Đăng lúc: 30/08/2024 10:30:40 (GMT+7)

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

II. NỘI DUNG KHẢO SÁT

1. Thông tin định danh: tên, địa chỉ,số điện thoại của hộ.

2. Thu nhập từ tiền lương, tiền công, lương hưu, trợ cấp thất nghiệp,

thôi việc một lần của những người từ 6 tuổi trở lên là thành viên hộ.

3. Thu nhập từ hoạt động trồng trọt của hộ.

4. Thu nhập từ hoạt động chăn nuôi của hộ.

5. Thu nhập từ hoạt động lâm nghiệp của hộ.

6. Thu nhập từ thủy sản của hộ.

7. Thu nhập từ hoạt động SXKD phi nông, lâm nghiệp, thủy sản của hộ.

8. Thu nhập khác tính vào thu nhập của hộ.

1. Đối tượng khảo sát: là nhân khẩu thực tế đang thường trú tại các hộ

khảo sát.

2. Đơn vị khảo sát: là các hộ dân cư được chọn vào mẫu khảo sát.

3. Phạm vi khảo sát: toàn bộ 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

6. Phương pháp khảo sát:

IV. TỔ CHỨC TRIỂN KHAI TẠI XÃ:

UBND xã tuyên truyền để người dân biết.