Tổ chức thực hiện điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế, xã hội của 53 DTTS năm 2024.

Ngày 30/08/2024 10:30:40

Thực hiện Quyết định số 628/QĐ-TCKH ngành 14/7/2023 của tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc ban hành phương án điều tra 53 dân tộc thiểu số năm 2024. Kế hoạch số 58/KH-CCTK ngày 24/5/2024 của Chi cục Thống kê huyện Quan Hóa về tổ chức thực hiện điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế, xã hội của 53 DTTS năm 2024.

1. Mục đích

- Thu thập thông tin về dân số, điều kiện nhà ở của hộ dân tộc thiểu số và các điều kiện kinh tế - xã hội nhằm phảm ánh thực trạng kinh tế - xã hội của 53 đan tộc thiểu số để biên soạn chỉ tiêu thống kê thuộc hệ thống chỉ tiêu quốc gia và hê thống chỉ tiêu thống kê về công tác dân tộc phụ vụ xây dựng và hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội cho các vùng DTTS giai đoạn 2026-2030;

- Làm cơ sở cập nhập thông tin, dữ liệu thống kê về DTTS tại Việt Nam.

2. Yêu cầu

Thực hiện điều tra đúng các nội dung quy định trong phương án của cuộc điều tra. Bảo mật thông tin thu thập từ các đối tượng theo quy định của Luậ Thống kê.

2. Nội dung triển khai tại xã

Đồng chí Trần Thị Hoa – Điều tra viên tiến hành lập bảng kê trong tháng 6 và thu thập thông tin phiếu hộ và phiếu xã trong tháng 7. Đối với phiếu hộ tập trung điều tra 70 hộ trong đó điều tra 30 hộ dân tộc thiểu số bản Phai và 40 hộ DTTS bản Cá.

- Phiếu hộ: Đến từng hộ phỏng vấn trực tiếp người cung cấp thông tin và ghi đầy đủ câu trả lời vào phiếu điều tra điện tử được thiết kế trên thiết bị di động thông minh (viết gọn là CAPI). Đối với những người tạm vắng trong suốt thời gian điều tra, ĐTV có thể hỏi những người khác trong hộ hoặc dự vào những tài liệu do ngươi thân hoặc chính quyền cung cấp để ghi phiếu điều tra.

- Đối với phiếu xã: Công chức Văn phòng – Thống kê xã tổng hợp báo cáo.

UBND xã tuyên truyền để người dân biết.

Đăng lúc: 30/08/2024 10:30:40 (GMT+7)

1. Mục đích

- Làm cơ sở cập nhập thông tin, dữ liệu thống kê về DTTS tại Việt Nam.

2. Yêu cầu

2. Nội dung triển khai tại xã

- Đối với phiếu xã: Công chức Văn phòng – Thống kê xã tổng hợp báo cáo.

UBND xã tuyên truyền để người dân biết.