UBND xã Trung Thành chào mừng Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Ngày 13/07/2022 09:15:38

Thực hiện Kế hoạch số 172/KH-UBND ngày 23/6/2022 của UBND huyện Quan Hóa về việc Tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. UBND xã Trung Thành đã xây dựng kế hoạch triển khai tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Theo Kế hoạch số 23/KH-UBND xã Trung Thành về việc Tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. UBND xã sẽ tổ chức Chào mừng Kỷ niệm ngày thương binh – liệt sỹ theo các nội dung:

Về công tác tuyên truyền: Tuyên truyền ý nghĩa ngày thương binh liệt sỹ, những đóng góp to lớn của các gia đình thương binh, liệt sỹ đối với đất nước và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng; Tuyên truyền những thành quả của công tác thương binh, liệt sỹ, NCC với cách mạng trong 75 năm qua; sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân trong xã đối với gia đình chính sách, đối với người có công với cách mạng, nhất là đối với những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Về các chế độ chính sách ưu đãi đối với người có công: Tiếp tục thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công theo, tập trung giải quyết cơ bản hồ sơ tồn đọng. Đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết những tồn đọng về chính sách đối với người có công; Tăng cường thực hiện công tác tự kiểm tra và kiểm tra việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người có công, nhất là việc chi trả trợ cấp cho các đối tượng, để uốn nắn kịp thời những sai sót, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Về các phong trào chăm sóc NCC – Đền ơn đáp nghĩa: Thực hiện tốt Lễ phát động quyên góp ủng hộ quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa ” theo chỉ tiêu cấp trên là 5.500.000 đồng; Tiếp tục đề nghị lên cấp trên các trường hợp hộ gia đình người có công khó khăn về nhà ở; Tu bổ, phát quang quét dọn các nghĩa trang tại thôn bản.

Với phong trào “Xã hội làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng”, “Đên ơn đáp nghĩa”, thực hiện theo Kế hoạch của UBND huyện Quan Hóa và Kế hoạc của UBND xã Trung Thành về việc Tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. Hội LHPN xã Trung Thành đã thực hiện tuyên truyền đến các chi hội phụ nữ các thôn bản trên địa bàn thực hiện tốt các phong trào đền ơn đáp nghĩa, chung sức giúp đỡ gia đình chính sách; Tổ chức các hoạt động giúp đỡ các gia đình là Cựu Chiến binh, thương bình – người có công với cách mạng.

Kết quả là trong đầu tháng 7/2022, Chi hội phụ nữ bản Tiến Thắng đã tổ chức 03 hoạt động giúp đỡ các gia đình là thương binh nặng, gia đình là Cựu chiến binh ốm nặng; Có 6 đợt với 324 lượt hội viên phụ nữ tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường tập trung tại các bản: Bản Phai, Bản Tiến Thắng, Bản Cá, Bản Chiềng, Bản Sậy và bản Tang.
Một số hình ảnh:

1.jpg

9.jpg

4.jpg

8.jpg

2.jpg

5.jpg

Với kết quả đạt được như trên, Hội LHPN xã Trung Thành tiếp tục triển khai, tuyên truyền kế hoạch số 24 về việc Tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ đến các hội viên trong xã nhằm tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” bằng các hành động thiết thực nhất.

Hà Dịu

Đăng lúc: 13/07/2022 09:15:38 (GMT+7)

Một số hình ảnh:

1.jpg

9.jpg

4.jpg

8.jpg

2.jpg

5.jpg

Hà Dịu

(Bấm vào đây để nhận mã)