Kế hoạch di dời, sắp xếp, bố trí ổn định dân cư tại các vùng ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn xã Trung Thành, giai đoạn 2021-2025

Ngày 29/05/2024 09:54:20

Căn cứ văn bản chỉ đạo của cấp trên, tình hình thực tế tại địa phương, UBND xã Trung Thành ban hành Kế hoạch số 35/KH-UBND ngày 27 tháng 5 năm 2024, Di dời, sắp xếp, bố trí ổn định dân cư tại các vùng ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn xã Trung Thành, giai đoạn 2021-2025.

I. HIỆN TRẠNG CÁC HỘ DÂN BỊ ẢNH HƯỞNG THIÊN TAI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

1. Khu vực nguy cơ bị sạt lở Khu vực có nguy cơ cao và rất cao sạt lở: 75 hộ.

Trong đó, bản Chiềng có 3 hộ, bản Cá 13 hộ; bản Tang 33 hộ; bản Sạy 19 hộ; bản Tân Lập 10 hộ, do địa hình đồi núi, độ dốc cao để đảm bảo ổn định cuộc sống, trong thời gin tới các hộ cần phải di dời tái định cư xen ghép, tái định cư liền kề, tái định cư tập trung.

2. Khu vực lũ quét, lũ ống Khu vực có nguy cơ cao và rất cao xảy ra lũ ống, lũ quét: 10 hộ.

Trong đó, bản Cá 4 hộ, bản Tân Lập 6 hộ, hàng năm đến mùa mưa thường xảy ra lũ ống, lũ quét và gây xói mòn cao bờ suối, những ngày mưa to các hộ gia đình phải sơ tán khẩn cấp. (Biểu 01: Tổng hợp hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai).

II. PHƯƠNG ÁN DI DỜI, SẮP XẾP, BỐ TRÍ ỔN ĐỊNH DÂN CƯ

1. Về bố trí ổn định dân cư - Bố trí dân cư tập trung: 33 hộ; địa điểm bố trí tại bản Tang.

- Bố trí dân cư liền kề 16 hộ; địa điểm bố trí tại bản Tân Lập.

- Bố trí dân cư xen ghép: 37 hộ. Trong đó, bản Chiềng 03 hộ; bản Sạy 19 hộ; bản Cá 14 hộ. Sắp xếp bố trí xen ghép tại khu dân cư bản Chiềng, bản Sạy, bản Cá.

(Biểu 02: Phương án bố trí ổn định dân cư).

2. Phương án bố trí quỹ đất cho các hộ dân có nguy cơ bị ảnh hưởng sạt lở đất, lũ quét thực hiện tái định cư

- Tái định cư tập trung: 8.250 m2; vị trí, địa điểm tại Pom Khanh 1, bản Tang, xã Trung Thành; khoảng cách khu tái định cư tập trung so với nơi ở cũ khoảng từ 0,6 - 1 km.

- Tái định cư liền kề: 4.000m2; vị trí, địa điểm tại Nà Pa Bua, bản Tân Lập, xã Trung Thành; khoảng cách khu tái định cư tập trung so với nơi ở cũ khoảng từ 0,5 - 0,7 km.

- Tái định cư xen ghép: 9.250 m2; vị trí, địa điểm tại bản Chiềng, bản Cá, bản Sạy, xã Trung Thành. (Biểu 03: Nhu cầu quỹ đất cho các hộ dân thực hiện tái định cư).

3. Nhu cầu đầu tư các hạng mục công trình

- Đường giao thông: 0,8 km.

- Nước sinh hoạt: 2 công trình.

- Điện sinh hoạt: Trạm biến áp 1 trạm; đường dây trung, hạ thế 0,8 km.

UBND xã Trung Thành thông báo rộng rãi để người dân biết, phối hợp triển khai thực hiện.

Đăng lúc: 29/05/2024 09:54:20 (GMT+7)

I. HIỆN TRẠNG CÁC HỘ DÂN BỊ ẢNH HƯỞNG THIÊN TAI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

1. Khu vực nguy cơ bị sạt lở Khu vực có nguy cơ cao và rất cao sạt lở: 75 hộ.

II. PHƯƠNG ÁN DI DỜI, SẮP XẾP, BỐ TRÍ ỔN ĐỊNH DÂN CƯ

- Bố trí dân cư liền kề 16 hộ; địa điểm bố trí tại bản Tân Lập.

(Biểu 02: Phương án bố trí ổn định dân cư).

3. Nhu cầu đầu tư các hạng mục công trình

- Đường giao thông: 0,8 km.

- Nước sinh hoạt: 2 công trình.

- Điện sinh hoạt: Trạm biến áp 1 trạm; đường dây trung, hạ thế 0,8 km.