Ngày 20/09/2024 17:12:17

Ngày 20/9/2024 UBND xã Trung Thành tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thiệt hại do cơn bão số 3 và mưa lũ sau bão gây ra, triển khai công tác chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão số 4.

Thực hiện Công điệm số 13/CĐ-UBND ngày 18 tháng 9 năm 2024 của UBND huyện Quan hóa V/v chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão. Đươc sự thống nhất của lãnh đạo TT Đảng ủy, HĐND, UBND xã, UBND xã Trung Thành tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thiệt hại do cơn bão số 3 và mưa lũ sau bão gây ra, triển khai công tác chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão số 4.

Hội nghị có sự tham gia của đồng chí Phạm Quốc Thịnh Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy và đồng chí Hà Minh Đóng Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đến tham dự và chỉ đạo, và các đồng chí Lãnh đạo TT HĐND, Thành viên ban chỉ huy PCTT, TKCN, PTDS xã, các đồng chí Trưởng các bản; Hội nghị do đồng chí Hà Kim Yến – Chủ tịch UBND xã chủ trì.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe thông qua báo cáo thiệt hại thiên tai do cơn bão số 3 gây ra trên ddijaj bàn xã và triển khai công điện ứng phó với áp thấp nhệt đới có thể mạnh lên thành bão của UBND huyện.

Các thành phần tham gia thaaor luận chủ yếu các nội dung liên quan đến thiệt hại thực tế và hướng khắc phục, góp ý những thiếu sót trong quá trình thực hiện phòng chống thiên tai do cơn bão số 3 gây ra trên địa bàn xã.

Sau khi nghe ý kiến của các thành phần tham gia hội nghị đồng chí Phạm Quốc Thịnh Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã có ý kiến chỉ đạo như sau: Ghi nhận những lỗ lực, các thành tích đã đạt được của các đồng chí trong công tác phòng chống thiên tai do cơn bão số 3 gây ra. Đề nghị các đồng chí tiếp tục phát huy trong thực hiện các tình huống thiên tai trong thời gian tới trước mắt là ứng phó với áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão số 4 do áp thấp nhiệt đới gây ra và chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục cụ thể như sau:

+ Một số đồng chí chưa nắm rõ chức năng, nhiệm vụ của mình được phân công còn lúng túng trong thực hiện ứng phóng thiên tai, đề nghị các đồng chí nghiên cứu, nắm rõ để chủ động thực hiện.

+ Trang thiết bị chuẩn bị cho công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng thủ dân sự trên địa bàn xã còn thiếu, cần rà soát bổ sung và có cấp trục tiếp về bản để đảm bảo kịp thời ứng phó các tình huống thiên tai sảy ra.

+ Công tác tuyên truyền phòng chống thiên tai còn chưa sâu rộng nhiều người dân chưa chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, có thái độ chống đối sơ tán do thiếu hiểu biết.

+ Việc đánh giá nguy cơ còn chưa sâu sát, càn bổ sung phương án sơ tán trong tình huống khẩn cấp cho các bản để đảm bảo tính chủ động.

vcvc.jpg

Hình ảnh đồng chí Phạm Quốc Thịnh Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã có ý kiến chỉ đạo công tác phòng chống thiên tai.

Sau khi nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Quốc Thịnh Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Hà Kim Yến – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban CH PCTT, TKCN, PTDS xã đã tiếp thu và có ý kiến kết luận hội nghị như sau:

+ Tiếp tục phân công các thành viên ban chỉ đạo trực chỉ đạo tại bản cư trú để nắm được tình hình và thuận tiện trong công tác phòng chống thiên tai.

+ Đề nghị các thành viên ban chủ huy PCTT, TKCN, PTDS xã nêu cao tinh thần trách nhiệm chủ động trong thực hiện nhiệm vụ được giao chủ động wungs phó với áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão.

+ Đề nghị các thành viên trong ban chỉ đạo bán sát các phương án thực hiện phòng chống thiên tai của xã.

+ Đề nghị các bản chủ động huy động lực lượng tại chỗ khắc phục các đoạn đường sạt lở và hoa màu chịu ảnh hưởng do cơn bão số 3 gây ra trong phạm vi khả năng, chỉ đề xuất hỗ trợ nhừng trường hợp vượt khả năng khắc phục của bản.

Đăng lúc: 20/09/2024 17:12:17 (GMT+7)

vcvc.jpg