Hội LHPN xã Trung Thành Bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch Hội LHPN xã khóa XIX và tặng quà nhân ngày Gia đình Việt Nam

Ngày 11/07/2022 08:18:14

Sáng ngày 28/07/2022,Tại nhà văn hóa xã Trung Thành, BCH Hội LHPN xã Trung Thành tiến hành bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch Hội LHPN xã. Báo cáo tình hình, kết quả hoạt động công tác Hội trong 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Cùng ngày, BTV Hội LHPN xã đi thăm hỏi, động viên và tặng quà cho hội viên phụ nữ là mẹ đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân ngày gia đình Việt Nam 28/07/2022.

Chị xuyến.jpg

Sau khi có Quyết định về việc chuẩn y thôi tham gia BCH, BTV, chức danh PCT Hội LHPN xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. BCH Hội LHPN xã tiến hành Bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch Hội LHPN xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Kết quả Bầu ra bà Hà Thị Dịu giữ chức danh Phó chủ tịch Hội LHPN xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

chú đóng.jpg

chị liêm.jpg

Ra mắt.jpg

Tại Hội nghị,BCH Hội LHPN xã Báo cáo tình hình, kết quả hoạt động công tác Hội trong 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Trong 6 tháng đầu năm, Hội đã đạt được những kết quả về Công tác vay vốn; Tích cực chỉ đạo, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; Thăm hỏi, động viên, tặng quà các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc Covid-19, trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Thực hiện tốt vai trò đại diện, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội,..... Đặc biệt, Hội thực hiện tốt các phong trào; tuyên truyền, vận động các hội viên phụ nữ; tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường. Trong 6 tháng đầu năm, Hội đã tổ chức ra mắt 02 mô hình: Mô hình “Nhà sạch – Vườn đẹp” tại chi hội phụ nữ bản Chiềng; Mô hình “CLB Nhóm mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương” nhằm lan tỏa, kết nối các tổ chức nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, hội viên phụ nữ và cộng đồng dân cư cùng hướng về trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong bản Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2022, Hội cũng chỉ ra những khó khăn còn tồn tại, hạn chế trong công tác hội, đó là: Thiếu về cơ sở vật chất như máy tính, bàn làm việc, tủ cất giữ tài liệu để phục vụ cho công tác; Kinh phí hoạt động của Hội chưa đáp ứng được nhu cầu hoạt động các phong trào; Chế độ phụ cấp hàng tháng cho Chi hội trưởng không có; Còn có một số ít là hội viên phụ nữ mắc các tệ nạn xã hội như ma túy; Tình trạng bạo lực gia đình vẫn còn xảy ra.

Qua đó, Hội cũng đề ra phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2022, đó là:

- Phối hợp với NHCSXH tăng nguồn vốn cho hội viên, phụ nữ và Nhân dân trên địa bàn xã. Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các TổTK&VV hoạt động có hiệu quả.

- Tiếp tục chỉ đạo các Chi hội nhân rộng gắn biển mô hình: “Nhà sạch - Vườn đẹp” cho các hộ gia đình hội viên, phụ nữ và xây dựng mô hình “Thu gom phế liệu biến rác thành tiền”.

- Chỉ đạo, tham gia sinh hoạt với các Chi hội; kiểm tra kết quả công tác hoạt động các phong trào; sổ sách; vệ sinh môi trường tại các Chi hội. Phối hợp cùng với các khối, ban ngành, đoàn thể triển khai, tuyên truyền các chủ trương chính sách, Nghị quyết của Đảng; Nghị quyết của Hội các cấp đến với hội viên, phụ nữ và Nhân dân. Tiếp tục tuyên truyền, vận động thực hiện cuộc vận động “5 không 3 sạch”.

- Chỉ đạo, đôn đốc các Chi hội chưa nộp tiền hội phí và các khoản quỹ, vận động hội viên tích cực đóng và nộp lên các cấp hoàn thiện trong quý III.

- Tuyên truyền vận động, hỗ trợ phụ nữ học tập nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức pháp luật, kỹ năng sống. Chỉ đạo các Chi hội tổ chức Hội nghị tổng năm 2022.

Cũng trong cùng ngày, BTV Hội LHPN đi thăm hỏi, động viên và tặng quà cho chị Đinh Thị Sọn là hội viên phụ nữ mẹ đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân ngày gia đình Việt Nam 28/07/2022.

chị sọn.jpg

Phát huy vai trò người phụ nữ Việt Nam trong giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc, Hội LHPN xã đã hoạt động tích cực và có hiệu quả trong các phong trào theo các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Trong thời gian tới, Hội LHPN xã sẽ tiếp tục phát huy vai trò của Hội cả trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và vai trò của Hội trong nhân dân.

Hà Dịu

Đăng lúc: 11/07/2022 08:18:14 (GMT+7)

Chị xuyến.jpg

chú đóng.jpg