Hội Nghị Tổng kết công tác PCTT,TKCN và PTDS năm 2021; Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

Ngày 01/06/2022 00:00:00

Sáng ngày 31/05/2022, Hội nghị Tổng kết công tác PCTT,TKCN và PTDS năm 2021, Triển khai nhiệm vụ Công tác PCTT,TKCN và PTDS năm 2022 được tổ chức tại Hội trường UBND xã Trung Thành do đ/c Đinh Văn Kim – Chủ tịch UBND xã Chủ trì. Tham dự Hội nghị còn có đ/c Đinh Công Nguyến – Bí thư Đảng Uỷ xã đến dự và chỉ đạo; Có các thành viên trong Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự xã Trung Thành năm 2022; Có đại diện của các trường học đóng trên địa bàn xã; Có đại diện Kiểm lâm đóng trên địa bàn xã và các đ/c Bí thư, trưởng bản của các bản trên địa bàn xã.

4.jpg

Ông Đinh Văn Kim - Chủ tịch UBND xã - Chủ trì Hội Nghị

Tại Hội nghị, Ông Đinh Công Qúy – Công Chức Địa chính xã đã thông qua báo cáo Tổng kết Công tác PCTT,TKCN và PTDS năm 2021. Trong năm 2021, trên địa bàn xã chịu ảnh hưởng 04 đợt mưa lớn cục bộ và làm hư hỏng, thất thoát nhiều tài sản của nhân dân như: Ti vi, tủ lạnh, nhà cửa, loa đài, đường,... Tổng thiệt hại ước tính lên đến 333 triệu đồng.

Qua rà soát tại các bản trên địa bàn xã có 154 hộ và 672 khẩu nằm trong khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi các loại hình thiên tai, cụ thể:

- Hộ gia đình ở khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất gồm có 124 hộ, 588 khẩu;

- Hộ gia đình ở khu vực có nguy cơ lũ quét, lũ ống gồm có 12 hộ, 39 khẩu;

- Hộ gia đình ở khu vực trũng thấp có nguy cơ ngập lụt khi có mưa lớn gồm có 9 hộ, 35 khẩu.

- Hộ gia đình ở khu vực ven sông có nguy cơ ngập lụt khi có lũ gồm có 9 hộ, 40 khẩu.

Các hộ này đã được cấp xã đề nghị cấp trên phê duyệt phương án bố trí ổn định dân cư theo hình thức ổn định tại chỗ, di rời tập trung và di dời xen ghép.

Hội nghị cũng nêu ra những nguyên nhân tồn tại, hạn chế về mặt khách quan và chủ quan để từ đó đưa ra nhiệm vụ và giải pháp PCTT, TKCN và PTDS trong năm 2022.

7.jpg

Ông Đinh Công Qúy - CC Địa chính - Thông qua báo cáo năm 2021; Triển khai kế hoạch năm 2022

Trong Hội nghị, Quyết định về việc kiện toàn Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự xã Trung Thành năm 2022; Quyết định về việc phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự xã Trung Thành; Kế hoạch phòng, tránh thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự năm 2022; Quyết định Kiện toàn Đội xung kích phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự xã Trung Thành; Quyết định về việc quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Đội xung kích phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự xã Trung Thành cũng được thông qua.

8.jpg
Bà Trần Thị Hoa - CC VP-TK - thông qua Quyết định kiện toànBan chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự

2.jpg

Ông Đặng Huy Trường - Phó Trạm kiểm lâm thảo luận về vấn đề đất đai

3.jpg
Bà Phạm Thị Xuyến - Chủ tịch Hội LHPN xã - Thảo luận vấn đề di dời dân cư

10.jpg
Ông Trần Văn Tình - Hiệu Trưởng trường tiểu học Trung Thành - Thảo luận về vấn đề phòng chống
tai nạn thương tích cho học sinh trong kỳ nghỉ hè

Qua một số ý kiến thảo luận trong Hội nghị, Trưởng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự xã Trung Thành năm 2022 – Ông Đinh Văn Kim – Chủ tịch UBND xã đã nêu ra kết luận:

1. Tiếp tục công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao kiến thức phòng, tránh thiên tai đến nhân dân một cách toàn diện, sát với nhân dân hơn. Nhất là phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em trong dịp nghỉ hè. Tự cứu lấy mình khi có thiên tai xảy ra.

2. Vai trò, trách nhiệm của từng thành viên trong Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự xã Trung Thành năm 2022 và trách nhiệm của các Bí thư, trưởng bản các thôn bản khi xảy ra thiên tai.

Đối với các thành viên trong Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự xã Trung Thành được phụ trách tại các bản khi có thiên tai xảy ra cần phải đi trực tiếp đến địa bàn được phân công phụ trách để kiểm tra, đánh giá mức độ thiệt hại về con người và tài sản của nhân dân để báo cáo đến Ban thường trực.

Đối với các thôn bản cần chủ động về 4 lực lượng tại chỗ để đề phòng, ứng cứu kịp thời mọi trường hợp thiên tai xảy ra, nhằm hạn chế thấp nhất về tài sản và tính mạng con người. Khi xảy ra thiên tai, lũ quét, sạt lở đất thực hiện “Cứu người trước, cứu tài sản sau”.

Đưa tin: Hà Dịu

Đăng lúc: 01/06/2022 00:00:00 (GMT+7)

4.jpg

Ông Đinh Văn Kim - Chủ tịch UBND xã - Chủ trì Hội Nghị

- Hộ gia đình ở khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất gồm có 124 hộ, 588 khẩu;

- Hộ gia đình ở khu vực có nguy cơ lũ quét, lũ ống gồm có 12 hộ, 39 khẩu;

7.jpg

8.jpg

2.jpg

Ông Đặng Huy Trường - Phó Trạm kiểm lâm thảo luận về vấn đề đất đai