UBND xã Trung Thành sử dụng hệ thống phần mềm Đăng ký, giải quyết chính sách TGXH trực tuyến và cập nhật CSDL đối tượng BTXH.

Ngày 28/08/2023 17:15:37

Thực hiện Công văn số 3624/SLĐTBXH-BTXH ngày 16/8/2023 về việc đôn đốc sử dụng hệ thống phần mềm Đăng ký, giải quyết chính sách TGXH trực tuyến và cập nhật cơ sở dữ liệu BTXH do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý. Nhằm nâng cao hiệu quả trong việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết chính sách trợ giúp xã hội và bảo đảm kết nối cơ sở dữ liệu bảo trợ xã hội và hệ thống đăng ký, giải quyết chính sách trợ giúp xã hội trực tuyến với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 11/02/2022 và Kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 13/02/2023 của UBND tỉnh về việc triển khai, thực hiện Đề án số 06 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Thực hiện Công văn số 2151/UBND-LĐTBXH ngày 25/8/2023 của UBND huyện V/v đôn đốc sử dụng hệ thống phần mềm Đăng ký, giải quyết chính sách TGXH trực tuyến và cập nhật CSDL đối tượng BTXH. UBND xã triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Tiếp tục, thường xuyên rà soát, cập nhật đầy đủ, bổ sung dữ liệu đối tượng bảo trợ xã hội (tăng, giảm) hàng tháng, tổng hợp báo cáo và xuất danh sách chi trả trên Hệ thống đăng ký, giải quyết chính sách trợ giúp xã hội trực tuyến và cơ sở dữ liệu đối tượng bảo trợ xã hội theo đúng quy định tại đường link: dvcbtxh.molisa.gov.vn. Đồng thời, phối hợp với Công an xã rà soát, bổ sung thông tin, làm sạch dữ liệu về đối tượng, thực hiện cập nhật và xác thực, chuẩn hóa thông tin các đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng chính sách trợ giúp xã hội hàng tháng vào hệ thống phần mềm Đăng ký, giải quyết chính sách TGXH trực tuyến và cơ sở dữ liệu BTXH theo đúng quy trình rà soát, chuẩn hóa, cập nhật dữ liệu đối tượng BTXH tại Công văn số 381/BTXH-BQLDA ngày 27/6/2022 của Cục Bảo trợ xã hội và Công văn số 2331/SLĐTBXH-BTXH ngày 05/7/2022; Công văn số 2288/SLĐTBXH-BTXH ngày 30/5/2023 của Sở 2 Lao động - Thương binh và Xã hội, xong trước ngày 30/11/2023 để đảm bảo tiến độ của tỉnh trong việc kết nối, chia sẻ dữ liệu bảo trợ xã hội với dữ liệu quốc gia về dân cư theo Đề án 06 của Chính phủ

2. Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện đăng ký các thủ tục hành chính trên hệ thống Dịch vụ công trực tuyến về lĩnh vực bảo trợ xã hội, yêu cầu cán bộ xã thực hiện tiếp nhận, xử lý hồ sơ bảo trợ xã hội trên hệ thống phần mềm Đăng ký giải quyết chính sách trợ giúp xã hội trực tuyến và cơ sở dữ liệu đối tượng bảo trợ xã hội theo đúng quy định.

UBND xã thông báo rộng rãi để đông đảo người dân phối hợp thực hiện khai báo thông tin khi có yêu cầu và tạo lập tài khoản, nộp hồ sơ bảo trợ trên phần mềm dịch vụ công trực tuyến của tỉnh.

Đăng lúc: 28/08/2023 17:15:37 (GMT+7)