Kế hoạch nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TW, Ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị “Về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Ngày 17/09/2020 00:00:00

Căn cứ Kế hoạch số 02/KH-HU ngày 01/9/2020 của Ban thường vụ Huyện ủy nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TW, Ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị “Về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Ngày 04/9/2020 Ban thường vụ Đảng ủy xã Trung Thành ban hành Kế hoạch số 02/KH-ĐU về việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TW, Ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị “Về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Làm cho toàn thể cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân trong xã nắm được đầy đủ sự cần thiết, cơ sở ban hành Nghị quyết, nắm vững các nội dung, quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nêu trong Nghị quyết, tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động trong Đảng bộ và toàn xã hội, cổ vũ động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Bộ Chính trị.

2. Việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai, thực hiện Nghị quyết là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy đảng, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, lựa chọn nội dung và bố trí thời gian giới thiệu Nghị quyết phải phù hợp với đối tượng và thực tế của địa phương, đơn vị. Các cấp ủy tổ chức kiểm tra số lượng đảng viên tham gia học tập, có đánh giá, rút kinh nghiệm, sau Hội nghị phải tiến hành viết thu hoạch cá nhân và đưa vào nội dung thị đua, đánh giá , xếp loại cuối năm.

3. Các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thực hiện theo Kế hoạch của Đảng ủy, tổ chức xuống các chi bộ được phân công phụ trách để quán triệt, tuyên truyền và triển khai Nghị quyết một cách thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình điều kiện cụ thể của cơ sở. Tại hội nghị quán triệt, học tập Nghị quyết phải dành thời gan thỏa đáng để thảo luận dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết.

4. Các chi bộ trong toàn xã phải gắn học tập, quán triệt nội dung Nghị quyết với việc uốn nắn nhận thức lệch lạc, nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương của Đảng, đấu tranh chống lại các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết.

II. NỘI DUNG, PHƯƠNG THỨC, TÀI LIỆU HỌC TẬP

1. Nội dung học tập, quán trệt.

- Tập trung làm rõ sự cần thiết, cơ sở ban hành Nghị quyết, tình hình và nguyên nhân, quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong Nghj quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị.

- Quán triệt những nội dung chủ yếu trong Kế hoạch hành động của Huyện ủy và của cấp ủy thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị.

- Làm rõ trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, các ban, ngành, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và các thôn, bản trong việc tổ chức thực hiện Kế hoạch nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và thực hiện Kế hoạch thực hiện Nghị quyết.

2. Phương thưc học tập, quán triệt.

- Tổ chức Hội nghị ở các thôn bản về việc học tập, quán triệt Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị, kết hợp với việc tổ chức học tập qua loa phát thanh của các thôn, bản.

- Thời gian nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết 01 ngày, trong đó dành ½ ngày để thảo luận, thông qua Kế hoạch của Đảng ủy thực hiện Nghị quyết; sau đó tiếp tục nghiên cứu tài liệu và viết thu hoạch.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Đảng ủy xây dựng Kế hoạch nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết; lãnh đạo việc triển khai quán triệt và tổ chức thực hiện thành công Nghị quyết. Đồng chí Bí thư Đảng ủy chịu trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết.

2. Các đồng chí ủy viên Ban chấp hành được phân công phụ trách các thôn, bản phối hợp chặt chẽ với các Chi bộ trực thuộc khẩn trương triển khai, thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TW, ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị (khóa XII)

3. Chỉ đạo các thôn, bản phát qua loa phóng thanh trực tiếp Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TW, ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị.

4. Viết thu hoạch cá nhân: Cán bộ, đảng viên tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết do cấp ủy các cấp triệu tập đều viết thu hoạch cá nhân (Khuyến khích các đảng viên cao tuổi thuộc diện miễn sinh hoạt tham gia viết thu hoạch).

Đến ngày 17/9/2020 có 8/12 chi bộ với 145/184 Đảng viên tham gia học tập nghiên cứu Nghị quyết số 58-NQ/TW, Ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị “Về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Một số hình ảnh các chi bộ tổ chức thực hiện học tập nghiên cứu Nghị quyết số 58-NQ/TW, Ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị “Về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

IMG20200910142440.jpg

IMG20200911141723.jpg

IMG20200911142302.jpg

IMG20200913160847.jpg

Tin bài: Tự Nguyễn

Đăng lúc: 17/09/2020 00:00:00 (GMT+7)

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

II. NỘI DUNG, PHƯƠNG THỨC, TÀI LIỆU HỌC TẬP

1. Nội dung học tập, quán trệt.

2. Phương thưc học tập, quán triệt.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

IMG20200910142440.jpg