Cán bộ và nhân dân xã Trung Thành chung tay xây dựng nông thôn mới

Ngày 21/06/2019 16:24:02

Tiếp tục hưởng ứng chương trình Xây dựng nông thôn mới do Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân và các ban ngành cùng thực hiện

Xã Trung Thành là một xã vùng cao của huyện Quan Hóa thuộc xã 135 CP xã cách trung tâm huyện 50 km. Xã gồm có 8 bản chia thành 2 tuyến, tuyến sông mã gồm có 4 bản Phai, Bản Chiềng, Bản Tang, Bản Sậy và tuyến suối quýt gồm 4 bản đó là Bản Cá, Tiến Thắng,Tân Lập và bản Buốc Hiềng. Xã Trung Thành chưa có đường ô tô vào Trung Tâm xã, qua sông mã phải qua cầu treo đi lại khó khăn phức tạp. Đợt lũ tháng 8 năm 2018 vừa qua đã trôi mất cầu treo giờ đi lại càng khó khăn hơn.
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đến năm 2020 của Đảng, Nhà nước và của xã Trung Thành, với mục tiêu xây dựng nông thôn có kết cấu hạ tầng hiện đại theo quy hoạch; cơ cấu kinh tế và hình thức sản xuất hợp lý; gắn phát triển nông nghiệp với phát triển công nghiệp, dịch vụ; xây dựng xã hội nông thôn dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; giữ gìn môi trường sinh thái; an ninh trật tự được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao. Cán bộ và nhân dân xã đã chung tay xây dựng phát triển hệ thống giao thông liên thôn, cải tiến nền nông nghiệp, áp dụng Khoa học kỹ thuật tiên tiến trong nông nghiệp, đồng thời phát triển khai thác nền văn hóa nhằm quảng bá những văn hóa phi vật thể, vật thể của xã nhằm phát triển du lịch cộng đồng. Đồng thời tuyên truyên vận động, giáo dục người dân, mở các lớp đào tạo chăn nuôi theo mô hình, tuyên dương những cá nhân tiêu biểu trong phát triển kinh tế. Cán bộ và nhân dân xã Trung Thành quyết tâm đẩy lùi những khó khăn để đến năm 2020 ít nhất 1 bản được công nhận Nông thôn mới theo đúng tiêu chuẩn đề ra.

Một số hình ảnh về các hoạt động tại Xã:
tt3.jpg
tt2.jpg

Hà Huy

Cán bộ và nhân dân xã Trung Thành chung tay xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: 21/06/2019 16:24:02 (GMT+7)

Một số hình ảnh về các hoạt động tại Xã:
tt3.jpg
tt2.jpg